Hé lộ bí mật cầu thủ đá banh có mặc quần lót không

Ý nghĩa của việc mặc quần lót khi đá banh 

Theo dõi môn thể thao vua đã lâu nhưng chắc hẳn bạn đã hiểu rõ cầu thủ đá banh có mặc quần lót không. Nếu có thì đâu là những quy định về trang phục tránh bị “lộ hàng” này. Thông tin chi tiết sẽ có ở bài viết sau đây, cùng Rakhoi TV tìm hiểu nhé!

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? 

Có thể bạn không biết nhưng trang phục dù là bên ngoài hay bên của các cầu thủ đều rất quan trọng. Thế nên cũng có không ít khán giả quan tâm rằng liệu cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? Để trả lời cho câu hỏi này hãy theo chân chúng tôi.

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? 
Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Hiện nay việc cầu thủ phải chấp hành nghiêm túc các quy định mà FIFA đưa ra là cực kỳ cần thiết. Theo đó một trong số những điều cầu thủ phải làm là mặc quần lót khi ra sân. Nếu như chân sút nào mặc quần lót sai tiêu chuẩn thậm chí không mặc quần lót khi thi đấu được xem là hành vi thiếu chuyên nghiệp trong bóng đá. 

Hơn nữa khi chiến đấu trên sân mọi hành vi, cử chỉ của cầu thủ được phóng viên ghi lại một cách nhiệt tình. Thế nên sẽ không ai muốn những hình ảnh không hay, nhạy cảm của mình xuất hiện đúng không. Do vậy mà việc mặc quần lót khi đá banh là điều vô cùng quan trọng. 

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới cập nhật 2024

Cầu thủ khi đá banh cần mặc quần lót có ý nghĩa gì? 

Nếu như bạn vẫn thắc mắc tại sao cầu thủ đá banh lại phải mặc quần lót thì sau đây là 3 ý nghĩa: 

Ý nghĩa của việc mặc quần lót khi đá banh 
Ý nghĩa của việc mặc quần lót khi đá banh
  • Đầu tiên việc mặc quần lót giúp trọng tài dễ quan sát được thành viên trong đội mình đang thi đấu trên sân. Việc mặc quần lót cùng màu sẽ đồng nhất trong màu sắc, tránh tình trạng bị lẫn lộn giữa các cầu thủ với nhau. 
  • Thứ hai mặc quần lót sẽ thể hiện sự văn minh, lịch sự khi đá bóng. Bởi vì khi hết mình với những pha xoạc bóng, chuồi bóng cầu thủ rất dễ để lộ những bộ phận bên trong. Lúc này đương nhiên quần lót trong sẽ lòi ra ngoài, thế cho nên cầu thủ cần mặc quần lót ngắn hơn quần đùi. 
  • Tiếp nữa là việc mặc quần lót sẽ giúp các chân sút cảm thấy thoải mái. Họ sẽ có thể che đi và hạn chế việc những bộ phận nhạy cảm bên trong bị lộ ra ngoài. Nhờ vậy cầu thủ không sẽ không còn phải tự ti, ngại ngùng thì mà có thể thi đấu một cách hết mình. 

Quy định về quần lót của cầu thủ khi đá banh 

Mặc dù việc mặc quần lót khi đá banh là rất quan trọng nhưng không phải mặc loại nào cũng được. Theo như quy định của luật bóng đá, quần lót của cầu thủ phải đáp ứng các điều sau:

Những quy định về quần lót của cầu thủ 
Những quy định về quần lót của cầu thủ

 

  • Quần lót, quần bó bên trong cần phải cùng màu với quần đùi bên ngoài. Chẳng hạn như nếu bạn mặc quần đùi là màu trắng thì quần lót bên trong cũng cần là màu trắng, tuyệt đối không mặc màu đen, vàng hay bất cứ màu khác. 
  • Độ dài của quần lót phải bằng hoặc ngắn hơn quần đùi bên ngoài. Điều này nhằm hạn chế việc để quần lót bên ngoài dễ bị lòi hoặc dễ thấy ngay cả khi chưa thi đấu. 
  • Quần lót của các cầu thủ nên là quần chơi, không họa tiết hoặc in tên của nhãn hàng. Nếu có thì nó không chỉ khó coi mà người hâm mộ cũng cho rằng cầu thủ đang pr cho nhãn hàng đó luôn. Thế nên tốt nhất là dùng quần lót màu trơn. 

Hình thức xử lý khi cầu thủ không mặc quần lót là gì? 

Như đã nói sở trên việc mặc quần lót là cực kỳ quan trọng. Thế nên nếu khi cầu thủ không mặc quần lót khi thi đấu sẽ phải chịu hình phạt như sau: 

Cảnh cáo 

Nếu như ra sân hoặc đang thi đấu mà phát hiện cầu thủ mặc quần lót sai quy định hoặc không mang quần lót thì sẽ cho dừng trận đấu ngay. Trọng tài sẽ gọi cầu thủ lại để nhắc nhở và yêu cầu nhanh chóng thay đổi quần cho đúng rồi mới được quay trở lại sân. Lỗi này, cầu thủ có thể sẽ phải nhận 1 thẻ vàng của người cầm còi để cảnh cáo. 

Đuổi ra khỏi sân thi đấu 

Trong trận đấu những trọng tài áo đen khá nghiêm khắc, họ có thể rút thẻ đỏ trực tiếp để đuổi cầu thủ ra khỏi sân nếu không mặc quần lót. Tuy nhiên cũng khá ít trường hợp gặp thẻ đỏ nếu vi phạm lỗi này. 

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? Hy vọng rằng bạn đọc đã tìm ra được câu trả lời chính xác nhất. Đừng quên theo dõi Rakhoi TV để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *