Tiết lộ thông tin về chiều cao của các cầu thủ Việt

Chiều cao của các cầu thủ Việt là bao nhiêu?

Trong bóng đá chuyên nghiệp, chiều cao là yếu tố quan trọng mang lại lợi thế lớn cho các chân sút. Trong những năm qua, chiều cao của các cầu thủ Việt đã được cải thiện lên rất nhiều. Bạn đã biết cầu thủ nào cao nhất? Cầu thủ nào thấp nhất? Xem ngay bài viết của Rakhoi TV để tìm đáp án nhé!

Chiều cao là yếu tố quan trọng trong bóng đá chuyên nghiệp

Chiều cao không đóng vai trò quyết định nhưng lại rất quan trọng trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp:

Đối với thể chất, chiều cao giúp cầu thủ có lợi thế trong các pha tranh chấp bóng. Nhất là những pha đánh đầu hoặc tranh chấp bóng trên cao ở khu vực cấm địa. Bên cạnh đó, các cầu thủ có chiều cao khủng thường có khả năng tận dụng các pha cắt bóng, tạt bóng từ góc, biên và đánh đầu ghi bàn thắng.

Hơn nữa, cầu thủ có chiều cao sẽ giúp cho hàng phòng thủ của đội bóng thêm chặt chẽ và khó phá vỡ. Các pha đánh đầu, bóng bổng sẽ khó vượt qua được hàng phòng thủ có chiều cao tốt.

Chiều cao của các cầu thủ Việt trung bình là bao nhiêu? 

Trước đây, chiều cao của các cầu thủ Việt Nam luôn ở mức khiêm tốn. Thậm chí, Việt Nam luôn lọt top các cầu thủ thấp nhất trên thế giới. Nhưng với sự quan tâm dinh dưỡng và thể lực mà chiều cao cầu thủ Việt đã có sự cải thiện rõ rệt.

Dù vậy nhưng khi so sánh với các đội bóng ở sân chơi châu Á thì chiều cao của các cầu thủ Việt vẫn bị đánh giá thấp. Thống kê danh sách của AFC công bố thì chiều cao trung bình các cầu thủ Việt tham dự U23 Châu Á mùa giải 2020 chỉ 1m76,8 đứng thứ 13/16 trong các đội tham gia.

Chiều cao của các cầu thủ Việt khá khiêm tốn khi đấu cùng bạn bè quốc tế
Chiều cao của các cầu thủ Việt khá khiêm tốn khi đấu cùng bạn bè quốc tế

Ở vòng loại thứ 3 mùa giải World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam đã chịu nhiều thiệt thòi khi chiều cao không phải thế mạnh. Chiều cao trung bình của các nam cầu thủ chỉ có 1m73. Các đội bóng đến từ châu ÚC và nhiều quốc gia khác đều có chiều cao vượt trội. Chính vì thế mà những pha giao tranh bóng, các cầu thủ Việt rất “rén” để có thể cướp bóng. 

Đội tuyển Việt Nam chỉ không bị vùi dập chiều cao ở sân chơi của Đông Nam Á. Cụ thể, ở giải đấu AFF Cup thì chiều cao của các cầu thủ Việt trung bình là 1m77, đứng thứ 3 trong danh sách 10 đội tham dự.

Hé lộ về người bạn gái cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh là ai?

Chiều cao của các cầu thủ Việt: Cầu thủ nào cao nhất? Thấp nhất?

Có thể thấy rằng chiều cao không phải là lợi thế lớn khi Việt Nam đi thi đấu ở nước ngoài. Thế nhưng không thể phủ nhận những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có được những bước phát triển vượt bậc với nhiều giải thưởng danh giá. 

Cầu thủ cao nhất đội tuyển Việt là ai?
Cầu thủ cao nhất đội tuyển Việt là ai?

Ở thời điểm hiện tại, chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam là 1m75. Trong đó, cầu thủ đang sở hữu chiều cao số 1 đang thuộc về 2 thủ thành Đặng Văn Lâm và Bùi Tấn Trường với chiều cao 1m88. Người đang thuộc top 2 chính là thủ thành Văn Toản với chiều cao 1m87, chỉ đứng sau 1cm so với top1. Lợi thế chiều cao giúp cho các cầu thủ có khả năng phản xạ nhanh và linh hoạt để cản phá bóng tốt nhất.

Chiều cao của các cầu thủ Việt là bao nhiêu?
Chiều cao của các cầu thủ Việt là bao nhiêu?

Ở hàng phòng ngự, các hậu vệ cũng có chiều cao lý tưởng như Tấn Tài, Thành Chung, Duy Mạnh đều cao 1m80. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải 1m79, Đình Trọng 1m73, Văn Thanh 1m70 cũng được đánh giá cao về thể lực. Đội hình phòng ngự chỉ có duy nhất 2 cầu thủ cao dưới 1m7 là Nguyễn Phong Hồng Duy 1m68 và Nguyễn Trọng Hoàng 1m69.

Ở vị trí tiền vệ, Hoàng Đức chiếm lợi thế với chiều cao 1m83, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Tiến Linh cao 1m78. Ở mũi trung phong, Quang Hải cũng là cầu thủ có chiều cao khiêm tốn 1m68.

Lời kết

Chiều cao của các cầu thủ Việt dù là yếu tố quan trọng để có được lợi thế trong các cuộc đấu bóng trên sân cỏ. Tuy nhiên, kỹ năng chơi bóng cũng quan trọng không kém để quyết định đến thắng bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *